Trang phục lính Tây Sơn và lịch sử hào hùng

Trang phục lính Tây Sơn và lịch sử hào hùng

Chào các bạn, hôm nay, mình sẽ luận một chút về Trang phục lính Tây Sơn và lịch sử hào hùng của Đội Quân Thần Tốc Tây Sơn nhé !

Trang phục lính tây sơn

<3 Cho thuê trang phục nghĩa quân Tây Sơn – Lính Tây Sơn – Liên hệ: 028 7300 5600 – Hotline: 0937 151 486 – Địa chỉ: 179 Hoàng Văn Thụ Phường 8 Quận Phú Nhuận. Xem thêm bài viết : https://lophocnhay.com/cac-bo-mon-nhay-mua/trang-phuc-linh-tay-son-va-lich-su-hao-hung/

Posted by Cho thuê trang phục biểu diễn giá rẻ tphcm on Friday, February 28, 2020

Thuê trang phục diễn ba miền

Cho thuê trang phục cổ trang

Cho thuê đạo cụ kiếm, nón, giáo thời xưa…

Múa dân gian Việt Nam ? Màu sắc múa của 54 dân tộc, và ba miền

PHẦN 1: Lịch sử hào hùng của Quân đội nhà Tây Sơn

Quân đội Tây Sơn là tổ chức vũ trang của nhà Tây Sơn, xuất phát từ lực lượng nghĩa quân của phong trào nông dân từ năm 1771 cho đến ngày sụp đổ năm 1802. Đây là đạo quân đã ghi nên những chiến công hiển hách trong lịch sử quân sự Việt Nam. Các chiến thắng vang dội cả bên trong lẫn bên ngoài lãnh thổ trong suốt 3 thập niên tồn tại. Lãnh đạo quân sự nổi bật nhất là Nguyễn Huệ, một trong những chỉ huy kiệt xuất nhất của triều đại này.

PHẦN 2: Nguồn gốc của Quân đội nhà Tây Sơn

Khởi phát từ ấp Tây Sơn, ba anh em Nguyễn NhạcNguyễn LữNguyễn Huệ tập hợp lực lượng, ban đầu chủ yếu là người Thượng, đứng lên khởi nghĩa. Lấy danh nghĩa chống lại Quốc phó Trương Phúc Loan, ủng hộ hoàng tôn Nguyễn Phúc Dương là cháu đích tôn của Vũ vương Nguyễn Phúc Khoát, Nguyễn Nhạc phất cờ nổi dậy năm 1771. Bởi Tây Sơn mang danh nghĩa ủng hộ hoàng tôn Dương và khi đánh trận thường la ó ầm ĩ nên dân gian có câu:“Binh triều là binh Quốc phóBinh ó là binh Hoàng tôn”

Tây Sơn có được sự ủng hộ rất lớn của dân chúng, không chỉ những người nông dân nghèo mà cả một số sắc dân thiểu số và lực lượng người Hoa như hai đạo quân của Lý TàiTập Đình. Lực lượng Tây Sơn không những đánh đâu thắng đó mà còn nổi tiếng vì bình đẳng, bình quyền, không tham ô của dân và lấy của người giàu chia cho người nghèo. Nghĩa quân đã từng nêu lên khẩu hiệu: “Lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo”. Điều đó được các giáo sĩ Tây Ban Nha, điển hình là Diego de Jumilla ghi lại, sách Les Espagnols dans l’Empire d’Annam trích dẫn như sau:“Ban ngày họ xuống các chợ, kẻ đeo gươm, người mang cung tên, có người mang súng. Họ không hề làm thiệt hại đến người và của. Trái lại họ tỏ ra muốn bình đẳng giữa mọi người Đàng Trong; họ vào nhà giàu, nếu đem nộp họ ít nhiều thì họ không gây tổn hại, nhưng nếu chống cự lại thì họ cướp lấy những của quý đem chia cho người nghèo; họ chỉ giữ gạo và lương thực cho họ mà thôi… Người ta gọi họ là bọn cướp đạo đức và nhân từ đối với quần chúng nghèo khổ…”.[2]

Những năm đầu tiên, lực lượng của nghĩa quân còn yếu, nhưng được sự giúp đỡ của nhân dân quanh vùng. Bấy giờ có người trí thức là Huyền Khê dâng tiền giúp, phú nông là Nguyễn Thung ra sức khuyến dụ mọi người gia nhập nghĩa quân.

PHẦN 3: Trang phục của Quân đội nhà Tây Sơn

Trang phục lính tây sơn

Đưa tinTrang phục biểu diễn giá rẻ Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *